Tính năng Câu Lạc Bộ sẽ bị xóa khỏi Liên Minh Huyền Thoại

0
63
Riot thông báo sẽ xóa bỏ tính năng Câu Lạc Bộ - Chúng tôi muốn tập trung phát triển LMHT - Ảnh 1.

Với bất kì tựa game MOBA nào, bao gồm cả LMHT, việc xây dựng và phát triển cộng đồng luôn là thứ được các nhà phát triển game quan tâm. Với Riot Games thì một trong những công cụ phát triển cộng đồng của họ là tính năng Câu Lạc Bộ, nơi cho phép một nhóm game thủ liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Đi cùng với đó là tên của CLB gắn với tên người chơi để tạo ra tính liên kết giữa các game thủ.

Tuy nhiên theo thời gian thì tính năng này dần trở nên lỗi thời và không còn phù hợp nữa. Vì vậy trong thông báo gần đây của mình, Riot Games cho biết mình sắp loại bỏ Câu Lạc Bộ khỏi client LMHT. Điều này sẽ được diễn ra vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021.

Riot thông báo sẽ xóa bỏ tính năng Câu Lạc Bộ - Chúng tôi muốn tập trung phát triển LMHT - Ảnh 1.

Tính năng Câu Lạc Bộ sắp bị xóa khỏi LMHT trong bài viết mới nhất của Riot Games

Giải thích cho việc này, một trong những lý do được Riot Games đưa ra đó là có quá nhiều ứng dụng, công cụ kết nối game thủ tốt hơn hẳn so với Câu Lạc Bộ. Riot đưa ra những cái tên như Discord, Team Speak, Mumble… làm ví dụ khi chúng có quá nhiều tính năng hay như tạo kênh chat riêng, chat voice và cả stream cho những người bạn xem nữa. Riot Games thừa nhận họ không thể tạo ra những công cụ tuyệt vời như Discord.

Riot thông báo sẽ xóa bỏ tính năng Câu Lạc Bộ - Chúng tôi muốn tập trung phát triển LMHT - Ảnh 2.

Discord sở hữu quá nhiều tính năng để game thủ kết nối với nhau mà Câu Lạc Bộ của LMHT không có

Không dừng lại ở đó, một nguyên nhân khác có lẽ là lớn hơn khiến Riot xóa bỏ Câu Lạc Bộ đó là nó đang xuất hiện ngày một nhiều lỗi và phần nào khiến cho client của LMHT bị xuống cấp. Và với chiến dịch dọn dẹp client và giảm thiểu tình trạng lỗi, xử lý chậm thì Riot Games cần phải loại bỏ Câu Lạc Bộ.

Riot thông báo sẽ xóa bỏ tính năng Câu Lạc Bộ - Chúng tôi muốn tập trung phát triển LMHT - Ảnh 3.

Tới Faker thi thoảng cũng gặp phải lỗi thì đủ hiểu client LMHT xuống cấp như thế nào

Đương nhiên là Riot Games sẽ không vì việc này mà bỏ rơi cộng đồng, họ đang hợp tác với Discord trong việc giữ những thành viên của Câu Lạc Bộ có thể tiếp tục gắn bó với nhau trên nền tảng mới. Về phần của Riot Games, họ sẽ tập trung vào phát triển gameplay và những nội dung xung quanh LMHT và Đấu Trường Chân Lý, thứ họ làm tốt nhất.

Riot thông báo sẽ xóa bỏ tính năng Câu Lạc Bộ - Chúng tôi muốn tập trung phát triển LMHT - Ảnh 4.

Riot Games mới đây đã giới thiệu cho game thủ hàng loạt trang bị mới của Tiền Mùa Giải 2021

Riot thông báo sẽ xóa bỏ tính năng Câu Lạc Bộ - Chúng tôi muốn tập trung phát triển LMHT - Ảnh 5.

Hiện tại thì họ đang thử nghiệm mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý, có lẽ Riot muốn tập trung vào các nội dung ingame và để tính năng kết nối cộng đồng cho bên thứ ba như Discord phát triển

Những dự án như chống lại những thái độ và hành vi xấu, nâng cấp client, làm lại cửa hàng LMHT và ra mắt mùa mới của Đấu Trường Chân Lý đang là những ưu tiên hàng đầu của Riot Games. Thời điểm mà tính năng Câu Lạc Bộ chính thức đóng cửa sẽ vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 vào cuối năm nay.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments