Cùng chung một nhà phát hành nhưng đây là những khác biệt giữa Liên Quân và Arena of Valor

0
35
Khác biệt không tưởng giữa Liên Quân Mobile với Vương Giả Vinh Diệu mà nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ - Ảnh 2.

Vương Giả Vinh Diệu là game MOBA mobile số 1 thế giới ở khía cạnh doanh thu. Tuy nhiên, lợi ích kinh tế mà Tencent thu về nhờ trò chơi này chỉ tới chủ yếu từ Trung Quốc đại lục. Trái lại, Liên Quân Mobile – dự án game MOBA được coi là sản phẩm làm lại từ Vương Giả Vinh Diệu với mục đích hướng tới thị trường quốc tế đã trở thành game quốc dân ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan. Sự tương đồng giữa cả 2 game MOBA cùng do Timi phát triển này là vô cùng nhiều. Dễ nhìn thấy nhất chính là hệ thống kỹ năng tướng mà Liên Quân Mobile kế thừa gần như toàn bộ từ “người anh” của nó.

Khác biệt không tưởng giữa Liên Quân Mobile với Vương Giả Vinh Diệu mà nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ - Ảnh 1.

Tướng giữa Liên Quân Mobile và VGVD có sự tương đồng nhưng cách mà NPH kiếm lợi từ nó cũng rất khác biệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đã cập nhật hơn 100 tướng nhưng 75% trong số ấy đều có bộ kỹ năng được “học hỏi” từ chính bản gốc. Thế nhưng dù sự tương đồng lớn tới vậy, thị hiếu của game thủ Trung Quốc đại lục với người chơi Arena of Valor nói chung lại có sự khác biệt lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chiến lược bán các item trong game như skin, phụ kiện,… Nếu một người đang bắn bó với Liên Quân Mobile mà chuyển sang Vương Giả Vinh Diệu (hoặc ngược lại) sẽ phải đón nhận những sự khác biệt lớn trong cách trải nghiệm.

Tướng hot pick ở Liên Quân Mobile lại trở thành “con ghẻ” bên Vương Giả Vinh Diệu và ngược lại

Sự thật khá phũ, nếu bạn là fan của Lindis – xạ thủ “ánh trăng” có thời điểm là thần rừng số 1 nhóm tướng đánh tầm xa khi sang Vương Giả Vinh Diệu sẽ bất ngờ. Thành Cát Tư Hãn – bản gốc của Lindis lại gần như bị Timi phó mặc và trải qua ngần ấy năm, vị anh hùng này không có thêm bất cứ ngoại trang nào bộ skin chủ đề Viking.

Khác biệt không tưởng giữa Liên Quân Mobile với Vương Giả Vinh Diệu mà nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ - Ảnh 2.

Bản gốc của Lindis lại là tướng không được quá ưa chuộng.

Tính đến nay, Thành Cát Tư Hãn cũng là một trong số it tướng chỉ có duy nhất 1 skin. Trái lại, Lindis của Liên Quân Mobile đang dần trở thành đứa con cưng của Garena khi sở hữu skin Sổ Sứ Mệnh, skin Rank, skin hữu hạn sự kiện,..

Ngoài trường hợp đối lập giữa Lindis – Thành Cát Tư Hãn, game thủ cũng có thể kể ra cặp đôi Wiro Sableng – Tô Liệt. Wiro thì đã là tướng không còn mấy ai sử dụng trong Liên Quân Mobile và Tencent cũng đã từng đưa ra số liệu phản ánh rõ điều đó.

Khác biệt không tưởng giữa Liên Quân Mobile với Vương Giả Vinh Diệu mà nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ - Ảnh 3.

Bản gốc của Wiro – tướng bị hắt hủi nhất LQM là Tô Liệt đang sở hữu skin “siêu phẩm” bên VGVD.

Wiro không có skin là điều đương nhiên nhưng bản gốc của anh chàng này là Tô Liệt bên Vương Giả Vinh Diệu thì lại cực được ưa chuộng. Với vai trò là tanker nhưng không hiếm để thấy game thủ Trung Quốc sử dụng Tô Liệt vô cùng sáng tạo như vai trò… đi rừng. Siêu phẩm skin Huyền Vũ mà Timi trao cho Tô Liệt đã phản ánh rõ sức hút của vị tướng 2 mạng này.

Chính xu hướng trải nghiệm của cộng đồng là yếu tố quan trọng để NPH lên kế hoạch làm skin cho tướng, nhưng bên cạnh đó, một số vụ việc liên quan tới phát triển tướng, skin của VGVD lại dính các tranh chấp bản quyền. Điều này khiến Tencent đã nhiều lần phải trì hoãn kế hoạch tung ra các ngoại trang cho một số tướng.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments