BlackBerry chuẩn bị ra mắt Smartphone 5G mới đánh dấu sự trở lại

0
48

BlackBerry dự kiến công bố smartphone mới chạy Android, có 5G và bàn phím QWERTY vật lý đặc trưng vào đầu 2021.

Sau khi “chia tay” TCL hồi đầu năm nay, BlackBerry đã đạt thỏa thuận giấy phép nhượng quyền với đối tác mới có tên OnwardMobility – công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Texas. OnwardMobility đã bắt đầu sản xuất smartphone mới cho BlackBerry nhưng không trực tiếp sản xuất mà thông qua FIH Mobile, một công ty con của Foxconn.

Smartphone BlackBerry mới sẽ có 5G và ra mắt đầu 2021. Ảnh: OnwardMobility.Smartphone BlackBerry mới sẽ có 5G và ra mắt đầu 2021. Ảnh: OnwardMobility.

Thông tin về smartphone mới còn khá ít. Theo Peter Franklin, CEO của OnwardMobility, thiết bị sẽ “mang nét đặc trưng về giá trị thương hiệu BlackBerry, từ trải nghiệm gõ phím đến bảo mật dữ liệu” và được bán tại Bắc Mỹ và châu Âu vào nửa đầu năm 2021.

“Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là không chỉ tạo ra một thiết bị an toàn và hiệu quả, mà còn phải sử dụng tốt trong đời sống hàng ngày”, Franklin nói với The Register. “Điều đó có nghĩa là, smartphone mới sẽ có máy ảnh hàng đầu, thông số kỹ thuật đáng mong đợi và giá cả cạnh tranh”.

The Verge dự đoán điện thoại BlackBerry mới có thể hướng đến khách hàng doanh nghiệp, những người cần sử dụng điện thoại nhiều, muốn hoàn thành công việc nhanh và đảm bảo tính an toàn. Đây chính là những ưu điểm giúp điện thoại của BlackBerry thu hút người dùng trong quá khứ.

BlackBerry – tiền thân là RIM – từng rất thành công với các mẫu điện thoại bàn phím QWERTY vật lý. Ở thời kỳ đỉnh cao (năm 2008), hãng từng khiến giới công nghệ “mất ăn mất ngủ” với loạt BlackBerry 7210, BlackBerry 7100T, BlackBerry 8700, BlackBerry Pearl 8100, BlackBerry 8800 hay BlackBerry Bold 9000. Sau đó, khi làn sóng smartphone màn hình cảm ứng tràn lên, thị phần của hãng bắt đầu giảm dần, dù đã sửa sai bằng các mẫu máy chạy BlackBerry OS. Đến năm 2016, khi thị phần dưới 1%, hãng thông báo đóng cửa mảng phần cứng.

Bảo Lâm tổng hợp

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments